Cách phân biệt thắt lưng da cá sấu Liền Hay Ghép

that-lung-da-ca-sau-lien-nguyen-con-konavis

Ngoài khó khăn về cách phân biệt thắt lưng da cá sấu thật hay giả thì vấn đề mà nhiều người còn chưa biết đến khi sử dụng và chọn mua thắt lưng da cá sấu đó là thắt lưng da cá sấu liền hay ghép. Cách phân biệt chúng như thế nào ???

that-lung-da-ca-sau-lien-nguyen-con-konavis
Đây là mẫu thắt lưng da cá sấu liền nguyên con được sản xuất bởi thương hiệu Konavis

Tôi là Nguyễn Tiến Duẩn được mọi người biết đến là chuyên gia về sản xuất thời trang da cá sấu và đồng thời là người sáng lập ra thương hiệu thời trang từ da cá sấu nổi tiếng cả nước Konavis. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn cách phân loại và nhận biết thắt lưng da cá sấu liền hay ghép.

Như thế nào là thắt lưng da cá sấu Liền và ghép

day-lung-da-ca-sau-lien-khong-ghep
Một tấm da cá sấu chỉ sản xuất được 2 sợi thắt lưng liền nguyên con. Những sợi còn lại muốn đủ chiều dài thì phải tiến hành ghép 2 hoặc 3 đoạn.

Trên tấm da cá sấu thì phần đuôi rất hiệp so với phần thân ở nên khi cắt thắt lưng da cá sấu thì thường chỉ được 2 sợi có đủ chiều dài để sản xuất thắt lưng. Những sợi ngắn hơn thì phải tiến hành ghép theo từng vân da để đủ chiều dài sản xuất thắt lưng

Loại Thứ Nhất: thắt lưng da cá sấu liền nguyên con phần gai lưng

Loại thắt lưng liền nguyên con gai lưng được làm từ những tấm da cá sấu để lại phần lưng. Tiêu chí lựa chọn là chọn nhưng tấm da có 4 hàng gai lưng thẳng và song song nhau để sợi thắt lưng đẹp và hoàn hảo hơn. Chiều dài từ phần đầu đến phần đuôi tối thiểu là 1,2 m để đủ tiêu chuẩn chiều dài.

Đặt điểm nhận dạng loại thắt lưng da cá sấu liền nguyên con gai lưng là: Có phần gù ở trên đầu tiếp theo là phần gai lưng và kết thúc là vân đốt tre ( Xem kỉ Video Trên )

Loại thứ 2: thắt lưng da cá sấu liền nguyên con phần bụng cá sấu

Mẫu thắt lưng liền nguyên con phần bụng cá sấu được làm từ những tấm da cá sấu lấy phần bụng là mặt để sản xuất ( Xem Video ). Yêu cầu lựa chọn nguyên liệu là phải tấm da không bị trầy xướt mặt da để cắt. Tấm da phải đủ độ dài cần thiết để sản xuất.

Đặc điểm nhận dạng của loại thắt lưng này là: Phần trên đầu là da ô nhỏ còn gọi là da dưới cổ. Sau đó đến phần ô hơi vuông phần bụng và kết thúc là phần vân đốt tre.

Các đặc điểm của thắt lưng da cá sấu ghép hay nối 

Loại này vẫn có 2 loại là phần gai và phần bụng thường kết thúc ở phần đuôi thắt lưng bởi những phần hoa văn lộn xộn. Loại thắt lưng ghép phần gai lưng thì thương được ghép thêm 1 đoạn ở phần trên gù. Nếu thắt lưng ghép được sản xuất lót bằng vậy liệu chống giản thì độ bên của thắt lưng rất cao. 

that-lung-da-ca-sau-ghep
Mẫu thắt lưng da cá sấu ghép của thương hiệu Konavis, Có giá giá bán rất thấp là 890,000 đồng.

Thắt lưng da cá sấu ghép thường có giá thành thấp hơn rất nhiều do thắt lưng da cá sấu liền nguyên con. Bởi người sản xuất tận dụng được những vùng nguyên liệu dư.

Người mua cần chú ý khi mua thắt lưng da cá sấu ghép 

that-lung-da-ca-sau-konavis (2)
Nhưng sợi thắt lưng liền nguyên con da bung cá sấu được sản xuất may viền tỉ tại nhà xưởng sản xuất Konavis. Đầu Khóa được sản xuất riêng có tên thương hiệu.

Rất nhiều đơn vị bán thắt lưng da cá sấu có thể là họ làm thương mai không hiểu rõ thắt lưng da cá sấu liền hay ghép. Cũng có thể là họ cố tình che dấu thông thông tin để người mua không biết. Hai dòng thắt lưng này sẽ có giá thành bán khác nhau rõ ràng. 

day-nit-da-ca-sau-konavis
Những thắt lưng Liền Nguyên Con của Konavis được lựa chọn cẩn thận từ những tấm da cá sấu có 2 hàng gai song song. Phần cạnh được làm đều không lồi lỗm.

Người mua cần chú ý lựa chọn những đơn vị cung cấp rõ ràng thông tin. Và nếu may mắn đọc được bài viết này của Duẩn trước khi đi mua thắt lưng thì sẽ có nhiều kinh nghiệm để nhận biết mà mua đúng sản phẩm với đúng số tiền.

Cảm ơn Bạn đa dành thời gian đọc bài viết của tôi. Nếu nó giúp ích được bạn hãy chia sẽ đến những người thân của mình nhé !

Nguyễn Tiến Duẩn – Chuyên Gia Thời Trang Da Cá Sấu 

 

 

0938 886 376