Các yếu tố tạo nên Túi Xách Da Cá Sấu Cao Cấp

Để tạo nên một chiếc túi xách da cá sấu cao cấp, cần tập hợp rất nhiều yếu tố. Từ con người, máy móc thiết bị, cho đến nguyên liệu để sản xuất túi xách da cá sấu.

Cấu tạo của túi xách da cá sấu cao cấp

Xét về chất liệu thì túi xách da cá sấu được cấu tạo từ 3 thành phần chính.

Mặt da cá sấu bên ngoài

Đây là thành phần quan trọng và cũng có giá trị nhất trên chiếc túi xách da cá sấu. Có những chiếc túi xách được làm từ phần gai góc đặc trưng của da cá sấu, nhưng cũng có những loại chỉ được làm từ phần bụng bằng phẳng trên tấm da cá sấu. Ở Việt Nam thì loại túi xách da cá sấu gai gốc được nhiều người ưa chuộng, trọng khi đó những khách hàng châu âu lại thích những chiếc túi xách được làm hoàn toàn từ da bụng hơn. Và giá của những chiếc túi xách được làm hoàn toàn từ da bụng cao hơn loại gai góc, bởi cần 2 tấm da cá sấu mới có thể sản xuất được một chiếc túi xách da bụng cá sấu.

Và nếu là túi xách da cá sấu cao cấp thì bề mặt da cá sấu sẽ không có quá nhiều vết trầy xước, và mặt da phải mềm chứ không đanh cứng.

Phụ kiện

Phụ kiện là nơi tạo điểm nhấn trên chiếc túi xách, những chiếc khóa sang trọng sẽ khiến chiếc túi trở nên đẳng cấp, và ngược lại chúng cũng có thể làm ảnh hưởng xấu đến vẻ đẹp của chiếc túi xách. Một chiếc túi xách da cá sấu có độ bền cực lâu, nên bắt buộc phụ kiện đi kèm cũng phải có độ bền tượng tự hoặc hơn.

Lớp da bên trong túi xách da cá sấu

Mặt trong túi xách da cá sấu chủ yếu được làm từ da bò, da cừu hoặc da heo mặt. Tuy là mặt bên trong, nhưng chúng cũng chiếm giữ và trò cực kỳ quan trọng. Là nơi trực tiếp chứa đựng những vật dụng, kể cả những vật sắc nhọn, nên đòi hỏi lớp da bên trong ruột phải là loại cao cấp, nhằm có thể chống chịu được tác động của các vật dụng bên trong túi.

Tay nghề người thợ sản xuất quyết định chất lượng túi xách da cá sấu

Không đơn giản như những chiếc túi xách da bò, để sản xuất ra một chiếc túi xách da cá sấu đẹp phải rất kỳ công. Tấm da cá sấu không được to và bằng phẳng như da bò, nên sản xuất túi xách da cá sấu người thợ phải có kinh nghiệm và tay nghề cực cao.

Sản xuất thắt lưng da cá sấu ở Konavis

Những người thợ có tay nghề cao sẽ tạo nên những chiếc túi xách cho phông dáng chuẩn, đẹp với đường may săn chắc, giúp chiếc túi xách da cá sấu cố được độ bền cực cao. Còn nếu tay nghề của người thợ không đạt thì những chiếc túi xách da cá sấu được tạo ra sẽ bị lệch form, nối chỉ,… gây ảnh hưởng lớn đến vẻ đẹp và độ bền của túi xách da cá sấu.

Để sản xuất túi xách da cá sấu đẹp cần máy móc tiên tiến hiện đại

Một người thợ sản xuất có tay nghề cao đến đâu cũng chẳng thể tạo nên một chiếc túi xách da cá sấu đẹp khi không được hỗ trợ bởi máy móc hiện đại. Để sản xuất túi xách da cá sấu, bắt buộc phải có chiếc máy may túi xách chuyên dụng, người trong nghề gọi là máy trụ.

Ngoài ra còn rất nhiều loại máy quan trọng khác được sử dụng trong sản xuất túi xách da cá sấu như máy cán (dùng để cánh vảy đuôi da cá sấu), máy mài (mài mỏng da cá sấu), máy lạng (lạng mép da cá sấu để có thể gấp mép nhằm tạo độ bền tối đa cho chiếc túi), ….

[xyz-ihs snippet=”thong-tin-lien-he”]

0938 886 376