Chú ý Khi mua sản phẩm từ da cá sấu xách đi nước ngoài Cần Có Cites

Gần đầy có rất nhiều khách hàng và chủ cửa hàng gọi điện thoại nhờ tôi làm gấp những mẫu giấy tờ để chụp hình gởi qua để khách hàng được mang sản phẩm đi về nước.

Một số trường hợp mang sản phẩm da cá sấu không Cites bị chặn ở sân bay như sau:

+ Đòi hỏi giấy tờ khi về đến Nước sinh sống: một số trương hợp sang Việt Nam du lịch hoặc là người Việt đinh cư về thăm nhà mua sản phẩm da cá sấu thanh toán tiền ở Việt Nam, lên sân bay hải quan Việt Nam không sao, nhưng về đến nươc sở tại thì cảnh sát sân bay không cho lấy hàng yêu cầu giấy tờ chứng nhận không phải làm từ đông vật hoang dã.

+ Hóa cảnh: Một số trường hợp bay sang Mỹ hóa cảnh ở Hồng Kông, Nhật Bản, Dubai … nếu đổi chuyến bay thường bị kiểm tra và yêu cầu chứng nhận. Không có chứng nhận số sản phẩm sẽ bị giữ lại sân bay.

+ Du lich nước thứ 3: Khách hàng thường mua tourt đi một 2 đến 3 nước, khi mua sản phẩm sang nước thứ 3 thì bị giữ lại không cho mang đi.

+ Gởi hàng hóa hải quản không cho nhận: Khi gởi hàng hóa thương nhân viên ở Việt Nam nhận hàng thương không rành thủ tục đến khi nhận hàng ở nước gởi thì yêu cầu thủ tục chứng nhận

Các Cách mà cửa hàng cần căn dặn khách hàng khi không làm được giấy Cites sản phẩm da cá sấu để qua được hải quan

  • Mua dưới 5 sản phẩm da cá sấu là đủ: Thường khi xách tay 3 đến 4 sản phẩm thì hải quan sân bay cũng không làm khó dễ. Nếu khách hàng đi chung 2 vợ chồng thì nên chia bỏ cho 2 người nếu mua nhiều.
  • Khai hải quan: Khi được hỏi cái này làm từ da gì, đừng nói với họ là da cá sấu. Cứ nói là thấy đẹp thì mua hoặc bạn ở Việt Nam tăng mang về làm quà.
  • Người Việt mang đi nước ngoài thương bị kiểm tra rất kỉ: Một số người Việt mang sản phẩm ra nước ngoài thường bị kiểm tra kỉ hơn. Nên chú ý khi mang nhiều phải yêu cầu đơn vị bán cung cấp giầy tờ liên quan.

Nếu xác đinh mở cửa hàng sản phẩm da cá sấu bán cho khách du lịch thì nên chuẩn bị trước

Có rất nhiều trường hợp rơi và tình trạng dỡ khóc khi khách hàng mua hàng về đến nước và sản phẩm được giữ lại bởi cổng hải quan. Nhờ liên hệ người bán làm giấy tờ để họ lấy sản phẩm ra để tặng bạn những nhiều nơi lại không làm được. Họ đăng thông tin cảnh báo lên làm cho khách hàng không dám mua sản phẩm ở Việt Nam.

Trang trại được nuôi cá sấu được cấp CITES phải có số lượng cá sấu sinh sản nhất định và phải được kiểm soát bởi cơ quan kiểm Lâm 

Cá sấu là đông vật được xếp và nhóm động vật hoang dã được, khi buôn bán phải chứng minh được nguôn gốc ” Cá sấu được gây nuôi tự nhiên “. Công ước bảo vệ động vật hoang dã gọi chung những giấy tờ này là CITES. Được cấp phép cho những trang trại gây nuôi cá sấu có cá sấu thế hệ F2 sinh sản ( F2 tức là trang trại đủ 15 năm tương đương với 2 thế hệ cá sấu sinh sản hoặc chứng minh tương tự ) công với những điều kiện cần thiết khác.

Mẫu giầy tờ Cites sản phẩm da cá sấu dạng quà tặng

Khi đơn vị sản xuất mua những tấm da cá sấu có Cites và kế khai số lượng hàng hóa và số lượng mẫu hàng được sản xuất ra từ mẫu hàng này với cơ quan Kiểm Lâm. Sẽ được cấp cuốn hóa đơn kê xuất sản phẩm. 

mau-cites-san-pham-da-ca-sau-lam-qua-tang
Đây là một mẫu Cites vật phẩm lưu niệm từ da cá sấu cho khách hàng mang đi. Lưu ý một mẫu vật phẩm không quá 4

Khi người mua cần lấy những thông tin như: Họ Tên, Quốc Tịch và số Hộ Chiếu để kê khai và làm thông tin mang hàng hóa. Mục địch để tổ chức động Vật Hoang giã kiểm soát việc mua bán loại đông vật này.

Được viết bởi: Nguyễn Tiến Duẩn – Sáng Lập Thương Hiệu Da Cá Sấu Konavis

Nếu có thông tin gì chưa hiểu hãy gọi cho tôi số: 0976958076 để tôi hướng dẫn miễn phí thêm cho Bạn.

 

0938 886 376