dành 20 phút để hiểu Tất Cả Về Da Cá Sấu

da-ca-sau-that-da-thuoc
da-ca-sau-that-da-thuoc
Một mẫu da cá sấu thuộc tại Việt Nam được nhân viên Konavis cắt để sản xuất ví nữ da cá sấu để Xuất Khẩu.

Trong những năm gần đây việc tiếp cận công nghệ thuộc da cũng như phụ kiện thì nghành da cá sấu của Việt Nam rất phát triển. Các sản phẩm của người Việt sản xuất đã tiềm cận với các nước châu Âu. 

Kinh nghiệm về đồ da cá sấu được trả bằng tiền và thời gian

Thời gian từ lúc học chăn nuôi cá sấu đến lúc vào nghề sản xuất thời trang là thấm thoát đã được 9 năm. Người tiêu dùng trong nước coi những sản phảm châu Âu là số một, nhưng đa phần đều mua nhầm những sản phẩm da cá sấu được sản xuất từ Trung Quốc đội mác châu Âu.

thuoc-da-ca-sau-xuat-khau
Những hóa chất nhập từ bên ý về để thử nghiệm dòng da cá sấu Hymalia

Tôi đã mất rất nhiều tiền để mua những sản phẩm từ da cá sấu của pháp, đó là thương hiệu Hermer để xem bên trong nó làm từ những nguyên liệu gì, cũng đã đặt chân đến các nhà máy thuộc da của ý để xem và tìm hiểu công nghệ thuộc da của họ. Đó là gì học phí tôi phải trả để có những kinh nghiêm như ngày hôm nay.

Tôi viết lại để chia sẽ với mọi người, để các bạn đỡ mất thời gian như tôi.

Tại sao da cá sấu lại quý giá đến vậy ?

da-ca-sau-bach-tang
Chỉ 10% da cá sấu chăn nuôi ở Việt nam đủ tiệu chuẩn xuất khẩu, trong đó đa phần da da cá sấu loại 2 và loại 3.

Có rất nhiều yêu tố dẫn đến giá thành của da cá sấu rất cao là: Chu kì sinh trưởng của cá sấu rất chậm 3 năm thì mới đủ tiêu chuẩn lớn để thu hoạch, là loại động vật hung giữ khó gây nuôi tự nhiêu, quy trình thuộc da cá sấu rất khó khăn và kéo dài. Mặt da là hoa văn tự nhiên nên tỉ lệ da cá sấu đẹp rất thấp nếu nuôi hàng loạt (như Hermer chỉ chọn được 10% số lượng da cá sấu đủ chất lượng của họ)

Độ bóng hay mờ, mềm hay dẻo của da cá sấu là do nhu cầu sử dụng 

✔️ Nhiều người nói với tôi, sao da cá sấu nước ngoài bóng vậy mà da trong nước ko bóng ??

✔️ Sao da cá sấu nước ngoài mềm vậy sao da cá sấu Việt Nam không mềm ??

Những không phải vậy tùy vào mục địch sử dụng mà người xử lý da cần làm mềm hay cứng. Da Cá Sấu để may áo sẽ làm mềm nhũn, da cá sấu để sản xuất túi xách cần tạo form dáng thì có thể làm cứng. Mức độ bóng hay mờ của da cùng tùy vào mục địch mà người sản xuất sản phẩm yêu cầu. Những tấm da quá bóng thường rất khó bảo quản hay vận chuyển vì nó dễ bị nức mặt da khi bẻ cong.

Quy Trình Thuộc Da Cá Sấu Của Nhà Máy Ở Ý Mà Tôi Từng Thăm Quan

Phải còn rất lâu nữa chúng ta mới bắt kịp công nghệ thuộc da cá sấu trên thế giới. Những tấm da cá sấu được xử lý rất cần thận ở từng công đoạn. Tất cả những công đoạn được nghiên cứu chi tiết từng bước.

Nếu bạn đang mong muốn tìm hiểu về da cá sấu hay liên hệ với chúng tôi để trao đổi thêm kinh nghiệm với nhau nhé.

Nguyễn Tiến Duẩn – Người Sáng Lập Thương Hiệu Konavis

 

0938 886 376