Đi Thái Lan Mua Đồ Da Cá Sấu Với Giá Trên Trời ? Đừng nói là người Việt Không làm được

do-da-ca-sau-thai-lan

do-da-ca-sau-thai-lan

Những chiếc túi da cá sấu đắt đỏ vẫn được sản xuất ở Việt Nam, cái người Việt còn thiếu là thương hiệu mang tính quốc tế để gắn vào sản phẩm.

Da Cá Sấu đẹp được ví như là kim cương, nhiều người từ hào vì đang dùng sản phẩm da cá sấu. Khi mua phụ kiện từ da cá sấu người Việt thường nghĩ đến Da Cá Sấu Thái Lan. Ngành công nghiệp da cá sấu Thái Lan nổi tiếng nhờ những màng biểu diễn thuần dưỡng cá sấu, những nói về sản phẩm làm từ da Cá Sấu thì cũng tượng tự như Việt Nam.

Thực ra cá sấu Thái Lan chính là Cá Sấu Xiêm được nuôi phổ biết ở Việt Nam

da-ca-sau-thai-lan
Da Cá Sấu Việt Nam và Thái Lan là cùng một giống cá sấu Xiêm, những được PA là cá sấu Thái Lan, đó là tên gọi của người Thái

Số liệu năm 2017 thì Thái Lan hiện đang có 1,5 triệu cá thể cá sấu được nuôi tự nhiên, có một số trang trại nuôi cá sấu ở đây là lớn nhất thế giới. Rất nhiều người nuôi cá sấu rải rác, nó giống như người Việt Nam nuôi heo vậy, đây thực sự là một quốc gia về cá sấu.

Cá sấu được nuôi ở Thái Lan là loại Cá Sấu Xiêm được nuôi nhiều ở khu vực Đông Nam Á, đặt biệt là Việt nam. Người Thái lan đặt tên cho nó là Cá Sấu Thái Lan để khỏi lẩn lộn với các giống cá sấu khác được nhập về nuôi trong nước như: Cá Sấu Caiman rất dễ nuôi và phát triển nhanh nhưng giá trị không bằng cá sấu Xiêm.

Lựa chọn mua sản phẩm da cá sấu của Thái Lan là hoàn hảo là hiểu lầm

da-ca-sau-xiem-viet-nam
Da Cá Sấu Xiêm Viêt Nam Đạt Chuẩn Xuất Khẩu Tỉ lệ nuôi là 100 con chọn được 1 tấm loại 1 của châu Âu

Nói đúng ra ngành nuôi cá sấu ở Thái Lan là hoàn hảo thì mới đúng vì những trang trại ở đây quy mô rất lớn nên chất lượng da cá sấu nguyên liệu ở Thái Lan rất đẹp và nổi tiếng. Nhưng những dòng da cao cấp này được những nước châu Âu mua trọn gói, sẽ không bán ra ngoài. Ngành thời trang từ da cá sấu ở Thái Lan thì chưa phát triển đến mức cao của thế giới. 

Chất lượng sản phẩm da cá sấu không chỉ do da cá sấu quyết định

tho-may-tui-da-ca-sau
Ở Sản Phẩm Da Cá Sấu, tay nghề và mặt cảm nhận của người thợ để phối các mảng vân da tự nhiên lên sản phẩm là yếu tố quyết định.

Chất lượng của một sản phẩm da cá sấu không chỉ do nguyên liệu da cá sấu Quyết định mà nó còn những yêu tố chính khác như thiết kế, phụ kiện đi kèm, công nghệ sản xuất và một yếu tố chính đó là tay nghề người thợ. Đây chính là đặt điểm mà người thợ Việt Nam được rất nhiều nước đánh giá cao hơn người thợ Thái Lan.

Giá đồ da cá sấu Thái Lan không hề rẻ, rủi ro khi mua lại còn cao

Sản phẩm da Cá Sấu Thái Lan có rẻ không ??? Câu trả lời là không hề rẻ so với chất lượng của nó.

Là một người thợ làm da cá sấu, tôi đã đến Thái Lan, Trung Quốc, Nhật Bản và châu Âu để tìm hiểu các phương thức sản xuất, chăn nuôi cũng như chế tác đồ da cá sấu. Thái Lan là nước có kỉ thuật kém nhất. 

cua-hang-da-ca-sau-thai-lan
Một thương hiệu da cá sấu của Hoàng Gia Thái Lan, Sản phẩm ở đây được tặng các lảnh đạo các nước khi đến thăm Thái Lan. (Hình ảnh được chụp tại Băng Cốc trong chuyên nghiên cứu ngành da Cá Sấu Thái Lan năm 2018 )

Nhưng đây là một đất nước du lịch và họ có cả chiếc lược để truyền thông ngành Da Cá Sấu Thái Lan, nhiều khách du lịch nghĩ là đây là sản phẩm chỉ có duy nhất ở Thái Lan và bỏ rất nhiều tiền vào khoản chi tiêu mua sắm này. Những điểm mua sắm da cá sấu ở Thái Lan rất là lớn.

Ngành da cá sấu ở Việt Nam rất phát triển về quy mô lẫn chất lượng

Những năm gần đây ngành da Cá Sấu ở Việt Nam rất phát triển cả về số lượng cá thể và số lượng hộ nuôi. Cùng với đó cũng phát triển theo là ngành công nghệ thuộc da và nghành sản xuất đồ da cá sấu. Với chất lượng rất tốt đạt nhiều tiêu chuẩn để xuất khẩu sang các nước châu Á như: Nhật Bản, Hàn Quốc. Thương hiệu Konavis cũng nhận được rất nhiều đơn hàng sản phẩm da cá sấu từ những nước này.

tui-xach-da-ca-sau-that
Một chiếc túi xách da cá sấu sản xuất ở Việt Nam, được xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản.

Tuy nhiên bên cạnh đó cũng còn rất nhiều cơ sở chất lượng kém và phá giá gây nhiều loại thì trường, đặt biệt là những sản phảm da cá sấu thật bị lổi ở Trung Quốc tràn qua. Gây cho người việt cảm giác hoan mang và mất niêm tin vào sản phẩm da cá sấu Việt.

Người Việt nên chọn thương hiệu da cá sấu Việt chất lượng mà sử dụng

Với tư cách là một người sản xuất sản phẩm da cá sấu Việt Nam, Mình kêu gọi người tiêu dùng hãy lựa chon thương hiệu Việt để sử dụng. Những hãy lựa chọn những thương hiệu uy tín và có chất lượng cao và có cả nhà xưởng sản xuất để thuận tiện trong quá trình bảo hành những sản phẩm có giá trị cao này.

Rất nhiều khách hàng du lịch và mua những sản phẩm da cá sấu ở Thái Lan, về Việt Nam sử dụng một thời gian đã hỏng và mang đến nhà máy của chúng tôi để nhờ sửa lại. Đây cũng là một hạn chế khi mua ở Thái Lan ngoài hạn chế về Giá.

Nguyễn Tiến Duẩn – Chuyên Gia Sản Xuất Thời Trang Da Cá Sấu

 

0938 886 376