Nhận biết túi xách da cá sấu thật bằng các cách sau:

mau-sac-da-ca-sau-konavis

Nếu bạn đã nhìn thấy Tấm da cá sấu thật hoặc nhìn thấy một sản phẩm nào đó làm từ da cá  sấu thật rồi, thì tôi nghĩ bạn sẽ biết cách phân biệt túi xách da cá sấu thật. Nhưng thật sự nếu chưa thầy một lần nào tôi nghĩ bạn nên chọn một thương hiệu nào đó uy tín ở trong nước mà mua.

” Vì không biết thật như thế nào thì làm sao mà phân biết được hàng giả “

Với kinh nghiệm nhiều làm máy túi xách da cá sấu thật, tôi viết bài này để bạn có thêm kiến thức, vì với ngôn từ thì khó có thể diễn tả được các cách này:

Phân biết túi xách da cá sấu thật dựa vào cấu trúc da cá sấu

Với công nghệ giả da ngày càng hiện đại, các chất liệu da giả dập vân da cá sấu có thể trông giống như da thật, được chế tác và sản xuất hoàn hảo gần theo kiểu dáng đặc thù của sản phẩm da cá sấu. Sự mềm mại cũng đạt tới giới hạn kinh ngạc, khiến cho nhiều người dễ bị nhầm lẫn chúng với túi da cá sấu thật.

Hình ảnh một tấm da cá sấu sẽ giúp bạn hình dung ra một chiếc túi xách da cá sấu được lắp ráp từ vị trí nào trên tấm da cá sấu.

Tuy nhiên nếu bạn chú ý quan sát và tinh ý sẽ thấy cho dù hàng giả đó có hoàn hảo đến mức nào vẫn có thể nhận biết được. Bởi vì tạo hình đặc trưng của cá sấu tự nhiên mang nét cân đối đều đặn và vô cùng hoàn hảo về cả kích thước lẫn cấu trúc, từ mỗi lớp vẩy cá tạo nên bố cục riêng biệt. Chỉ cần quan sát và để ý thật kỹ bạn có thể nhận thấy rằng, vân cá sấu giả thường có kích thước đều nhau, do được dập khuôn bằng máy. Còn vân cá sấu thật có kích thước không đồng đều to nhỏ tự nhiên không theo một quy luật nhất định nào.

Khi nhìn thực tế một tấm da cá sấu thì ban sẽ hình dung được chiếc túi xách da cá sấu được làm từ ví trí nào và biết được là da thật hay là giả da cá sấu.

Da cá sấu được chia làm 4 loại chính: Da đầu thì sẽ có phần gù đầu tương đối cao và không thể làm giả được. Nếu có gân sần sùi sẽ là da lưng, vân da thấp và ít hơn là da bụng và da đuôi. Phần da bụng của cá sấu là một trong những bộ phận được làm giả nhiều nhất trên thị trường hiện nay do cấu trúc dễ làm nhái.

Cảm nhận khi cầm túi xách da cá sấu thật trên tay

Khi cầm một chiếc túi xách da cá sấu trên tay thì mặt da sẽ mát và mịn hơn những loại da giả hay simili. Những đường hoa văn gần gù rất cứng nhưng lại được có độ mềm mại của chiếc túi nhờ vào các rảnh da. Bạn có thể dựa vào độ đàn hồi, một chiếc túi thật sẽ không bị rạn nứt hay gấp nếp khi bị bẻ hoặc uống cong, có vảy gai chắc chắn, trong khi đó da cá giả khá cứng và không thể bẻ gập lại được. Hầu hết những chiếc túi giả da có trên thị trường khi chúng ta mới mua về thường rất mềm nhưng lại ít có sự đàn hồi, và càng dùng lâu túi càng nhão.

Những lớp vẩy ở phần đuôi da cá sấu rất mềm và dẽo. Mang đặt trưng riêng mà những sản phẩm giả chỉ là một lơp ép 3d dinh chặc vào da.
Phân biết túi xách da cá sấu thật dựa vào giá bán và nơi bán

Một chiếc túi xách giả vân cá sấu sẽ có giá rẻ hơn đáng kể so với chiếc túi cùng mẫu mã với chất liệu da cá sấu thật. Một trong những yếu tố mà bất cứ người dùng nào cũng mong muốn khi dùng sản phẩm chính là độ bền, một sản phẩm có độ bền cao cộng với kiểu dáng đẹp tạo nên giá trị to lớn của chúng do đó một chiếc túi da cá sấu chỉ với vài trăm ngàn hoặc hơn 1 triệu thì không thể là sản phẩm làm từ chất liệu da cá sấu thật, hoặc nếu như nó làm bằng da cá sấu thì chắc chắn đó là da có chất lượng không tốt, có thể là da cá sấu chết (được xử lý phun sơn, xịt bóng hoặc ngụy tạo chất liệu hóa chất trên bề mặt).

Khi bán một chiếc túi xách có giá vài triệu đến cả chục triệu thì không phải ở một cửa hàng lệch xệch hay mấy tấm ảnh đăng facebook. Thường nơi bán là địa điểm sản xuất hay là một cửa hàng lớn.

Nhận biết túi xách da cá sấu thật bằng tính chất vật lý

Bạn có thể dùng một giọt nước nhỏ lên bề mặt da cá sấu, da cá sấu thật sẽ có tính thấm nước trong khi các sản phẩm giả da cá sấu không có tính chất này. Đây được xem là một trong những cách đơn giản nhất để phân biệt đâu là da cá sấu thật, đâu là da cá sấu giả.

Quy trình sản xuất ra một chiếc túi xách từ da cá sấu thật tại nhà xưởng sản xuất của Konavis.

Nguyễn Tiến Duẩn – Chuyên Gia Thời Trang Da Cá Sấu ( Nhà Sáng Lập Thương Hiệu Konavis )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0938 886 376