Sự lựa chọn túi xách da cá sấu của người Việt

su-lua-chon-tui-xach-da-ca-sau-cua-nguoi-viet

Túi xách da cá sấu mang đến một biểu tượng của sự may mắn và sang trọng cho chủ nhân. Cùng chúng tôi tìm hiểu một số thông tin thú vị về dòng sản phẩm cao cấp này.

Tại sao người Việt nên dùng túi xách da cá sấu của người Việt ?

Lang thang trên mạng tìm kiếm thông tin về những chiếc túi xách da cá sấu thật. Kết quả hiển thị nhiều hơn cả là thông tin về những chiếc túi xách của những thương hiệu nỗi tiếng như Hermes, Gucci, Dior, Chanel,..Tất nhiên tôi cũng cảm thấy ngưỡng mộ những sản phẩm đẹp và tinh xảo đến từng chi tiết như vậy. Nhưng dù sao chúng chỉ dành cho một bộ phận nhỏ số người có khả năng sở hữu được. Mà cái chính là tôi đang quan tâm đến nhu cầu của những khách hàng đang muốn sở hữu một chiếc túi xách da cá sấu thật

dia-diem-may-tui-xach-nu-da-ca-sau-o-tphcm
                   Hình ảnh túi xách được hoàn thành tại nhà xưởng sản xuất Konavis

Câu trả lời ở đây là cứ người Việt dùng hàng Việt, chất lượng tuy chỉ bằng cỡ 60% của người ta nhưng nhận được mức giá giảm hơn hẳn 90%. So sánh về giá cả cũng như những chương trình hậu mãi thì lựa chọn mặt hàng trong nước đem lại khá nhiều lợi ích cho khách hàng.

Trong dòng túi xách da cá sấu ở Việt Nam lại phân chia ra nhiều loại

Một số bán vì chất lượng thuộc da cao cấp hơn như Khatoco, nơi bán vì thương hiệu mạnh như Cá sấu Hoa Cà. Giá cả còn phụ thuộc vào hình thức gia công handmade hay máy móc. Còn lại sản phẩm của đại đa số các cửa hàng khác đều có chất lượng da gần tương đương nhau. Phần lớn những dòng sản phầm này được lấy từ da cá sấu nuôi ở miền tây như Bạc Liêu, Cà Mau,… Có thể thuộc da tại chỗ hoặc tại các xưởng thuộc trên Sài Gòn.

Chất lượng da đảm bảo làm túi xách thường sử dụng cá được chọn lọc, một tấm da cá sấu hoàn hảo phải rất ít hoặc không có sẹo, màu sắc da tươi bóng. Các trường hợp da cá kém hơn sẽ loại thành cá loại 2 thậm chí là 3, 4 tùy theo mức độ.

Mức độ khác biệt giữa các túi xách nằm ở tay nghề gia công của mỗi nghệ nhân và khâu xử lý hoàn thiện sản phẩm.

Giá thành của sản phẩm còn dựa trên chi tiết da của cá

Có 2 cách phân loại da cá sấu theo đường cắt da: mổ lưng và mổ bụng.
Mỗi cách mổ lại có một kết cấu độc đáo: lưng cá sấu – da rất thô, dày và có kết cấu gồ ghề. Mặt da lưng rất lý tưởng cho việc nhấn mạnh các bề mặt với vẻ ngoài hoang dã, có kết cấu cao – bề mặt da rất bền và sẽ tồn tại trong nhiều năm.

tui-xach-da-ca-sau-thuong-hieu-konavis
Mẫu túi xách Kelly được làm từ da bụng Cá Sấu tại xưởng sản xuất Konavis

Bụng cá sấu – có cấu trúc da tương đối mỏng, bề mặt mịn, các vân vảy bằng phẳng nên tạo cảm giác cầm nắm tốt hơn khi chạm vào. Đây là da thường được lựa chọn cho các phụ kiện cá nhân như túi xách, ví của các hãng thời trang nổi tiếng. Sản phẩm từ da bụng cá sấu với đường vảy vân đều nhau sẽ làm vừa mắt của những khách hàng khó tính. Cùng với đó là việc tạo nên một túi xách da bụng sẽ cần đến nhiều tấm da cá sấu hơn, do đó giá thành của nó cũng cao hơn.

Nguyễn Tiến Duẩn – Chuyên Gia Thời Trang Da Cá Sấu

0938 886 376